Top 10+ hãng biến tần phổ biến ở Việt Nam

Giới thiệu chung về biến tần

Biến tần là thiết bị thay đổi tần số và điện áp của dòng điện, sử dụng biến giúp biến đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này sang tần số khác và dễ dàng điều chỉnh được. Biến tần được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng nhằm điều khiển tốc độ động cơ, giúp cho động cơ hoạt động hiệu quả hơn, giảm độ rung, giảm dòng khởi động và tiết kiệm điện.

Có nhiều loại biến tần như: Biến tần AC, DC; biến tần 1 pha 220V, biến tần 3 pha 380V, biến tần 3 pha 660V,…có dòng đa năng, có dòng biến tần chuyên dụng dùng cho nâng hạ và cẩu trục; biến tần bơm, quạt; biến tần cho máy dán cạnh, máy in; biến tần cho thang máy, cho đầm tôm,…

Top 10+ hãng biến tần trên thị trường Việt Nam hiện nay

Dưới đây là 10 hãng biến tần phổ biến và được ưu chuộng nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Hãy cùng Tự Động Hóa Toàn Cầu đánh giá chi tiết từng hãng biến tần bạn nhé!

Biến tần
Top 10 hãng biến tần phổ biến ở Việt Nam

Hãy gọi ngay 0961.320.333 để yêu cầu báo giá hoặc nhận báo giá nhanh TẠI ĐÂY

1. Biến tần Mitsubishi

Biến tần Mitsubishi (Inverter Mitsubishi) là thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, thuộc dòng biến tần cao cấp được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất trong công nghiệp. 

Biến tần Mitsubishi có chất lượng tốt, hoạt động ổn định, thân thiện với môi trường, độ bền cao, dễ dàng cài đặt và sử dụng, thường xuyên được lắp đặt trong các dây chuyền sản xuất, hệ thống điều khiển hay hệ thống tự động hóa trong nhà máy, tòa nhà,…

Các dòng biến tần Mitsubishi: FR-A800, FR-F800, FR-E800 và FR-D700.

Biến tần Mitsubishi
Biến tần Mitsubishi – Thương hiệu Nhật Bản

Tính năng nổi bật của biến tần Mitsubishi:

– Thân thiện với môi trường: Biến tần Mitsubishi đáp ứng các tiêu chuẩn hạn chế chất độc hại RoHS của Châu Âu. Bộ lọc EMC giảm nhiễu điện từ và có thể kết hợp với cuộn kháng DC và AC để triệt tiêu dòng điện hài nhằm cải thiện hệ số công suất.

– Nâng cao hiệu suất điều khiển, tính chính xác cao

– Độ bền cao và dễ bảo trì: Với tuổi thọ của tụ điện và quạt làm mát lên tới 10 năm. Đặc biệt biến tần Mitsubishi có thể theo dõi độ suy giảm của tụ điện mạch chính, mạch điều khiển và điện trở giới hạn dòng điện. Biến tần có thể tự chuẩn đoán mức độ suy giảm để đưa ra cảnh báo, nhờ vậy giúp ngăn ngừa sự cố trong quá trình vận hành động cơ máy móc. Việc bảo trì và nâng cấp dễ dàng.

– Dễ dàng sử dụng: Biến tần Mitsubishi có bảng điều khiển giúp bạn dễ dàng cài đặt thông số, ngoài ra bạn có thể cài đặt từ xa trên máy tính thông qua FR Configurator, FR Configurator2.

2. Biến tần Shihlin

Biến tần Shihlin (Inverter Shihlin) là dòng biến tần Đài Loan nổi tiếng với bề dày thương hiệu gần 100 năm, sản phẩm đã vào thị trường Việt Nam nhiều năm và đã có một tệp khách hàng tương đối lớn.

Biến tần Shihlin có chất lượng và độ bền cao, dễ dàng lắp đặt, hoạt động bền bỉ, ổn định, đặc biệt có khả năng làm việc trong điều kiện khắc nghiệt, chống bụi bẩn tốt. Sản phẩm có dải công suất rộng từ 0,4Kw tới 355Kw phù hợp cho cả tải nhẹ và tải nặng.

Đặc biệt, biến tần Shihlin có công nghệ tương đương với dòng biến tần Mitsubishi do Mitsubishi là cổ đông lớn nhất của Shihlin và bàn giao công nghệ cho Shihlin. Ngoài sản phẩm biến tần, tập đoàn Shihlin còn cung cấp nhiều thiết bị điện khác như PLC, Servo, HMI,…

Biến tần Shihlin được sử dụng rộng rãi cho nhiều ứng dụng như bơm, máy đóng chai, máy đóng gói, máy ly tâm, máy in bao bì, quạt hút, quạt đẩy, băng tải, máy dán cạnh, máy ép, máy dệt, cẩu trục,…và nhiều ứng dụng khác. 

Biến tần Shihlin đa dạng, phù hợp cho mọi ứng dụng
Biến tần Shihlin đa dạng, phù hợp cho mọi ứng dụng

Các dòng biến tần Shihlin:

Biến tần Shihlin bao gồm: SL3, SC3, SF3, SE3, SS2, SA3,… trong đó:

– Biến tần SA3: Cao cấp, chuyên cho cẩu trục, tải thay đổi

– Biến tần SE3: Cao cấp, hỗ trợ tính năng giao tiếp mạnh mẽ

– Biến tần SF3: Chuyên cho quạt và máy bơm

– Biến tần SC3: Kinh tế phổ thông, công suất tới 22kw

– Biến tần SL3: Mini giá rẻ, công suất tới 2.2Kw

Ưu điểm vượt trội của biến tần Shihlin:

  • Tiết kiệm năng lượng: Khi sử dụng biến tần Shihlin, năng lượng điện tiêu thụ sẽ được tiết kiệm khi động cơ chạy ở tốc độ thấp và không cần bù công suất phản kháng (tụ bù) cho động cơ. Điều này giúp tối ưu hóa hiệu suất vận hành.
  • Bảo vệ đa dạng: Biến tần Shihlin có tính năng bảo vệ chính xác, giúp bảo vệ hệ thống băng tải khỏi các sự cố như quá dòng động cơ, quá áp, thấp áp, quá nhiệt, chạm pha, mất pha, lệch pha, đứt dây ngõ ra, quá tải và nhiều trường hợp khác.
  • Ổn định và bù điện áp ngõ ra: Biến tần Shihlin có chức năng tự động ổn định và bù điện áp ngõ ra khi điện áp nguồn cung cấp dao động bất thường với biên độ lớn (10-20%) hoặc trong trường hợp trọng lượng hàng trên băng tải tăng đột ngột.

3. Biến Tần Kaman

Biến tần Kaman là thương hiệu biến tần được sản xuất tại Trung Quốc có chất lượng bền bỉ, tuổi thọ cao từ 7-12 năm tùy theo môi trường và ứng dụng. Biến tần Kaman được kiểm tra chất lượng đầu vào kỹ càng, có giá thành rẻ và đảm bảo về chất lượng.

Các dòng biến tần Kaman: KM800, KM350, KM100, KM300, trong đó:

– Biến tần Kman KM800: Dòng biến tần đa năng, có công suất lớn, dải công suất từ 0.75kw tới 500kw.

– Biến tần KM350: Dòng biến tần Mini có công suất 0.75kw, 1.5kw, 2.2kw, 4kw

– Biến tần KM100: Dòng biến tần Mini có công suất 0.75kw, 1.5kw, 2.2kw

– Biến tần KM300: Dòng biến tần công suất nhỏ và kinh tế

Biến tần Kaman
Biến tần Kaman là thương hiệu biến tần được sản xuất tại Trung Quốc có chất lượng bền bỉ, tuổi thọ cao từ 7-12 năm

4. Biến Tần LS

Biến tần LS là dòng biến tần của Hàn Quốc, biến tần LS chính hãng có chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, dễ dàng lắp đặt, được sản xuất với 9 dòng khác nhau phù hợp với nhu cầu khác nhau cũng như mạch điện sử dụng của khách hàng.

Các dòng biến tần LS: iE5, iG5A, iC5, iV5, iS7, iH,…

Biến tần LS
Biến tần LS

5. Biến Tần Veichi

Biến tần Veichi là một thương hiệu biến tần Trung Quốc, có mẫu mã đẹp, chất lượng ổn định, đã vào thị trường Việt Nam được nhiều năm và đã có một thị phần khách hàng tương đối lớn ở Việt Nam. Veichi có 2 dòng chính ở Việt Nam là AC70 – tải đa năng, công suất lớn và AC70E – tải nhẹ, công suất nhỏ.

Các dòng biến tần Veichi: AC70, AC70E, AC10, AC300

Biến tần Veichi
Biến tần Veichi

6. Biến Tần Delta

Hãng biến tần Delta được thành lập vào năm 1971 xuất xứ Đài Loan. Với công nghệ sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu cùng quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Biến tần Delta có độ bền cao, khả năng làm việc trong môi trường khắc nghiệt.

Biến Tần Delta
Biến Tần Delta

7. Biến tần INVT

Biến tần INVT là nhà sản xuất và thương hiệu biến tần dẫn đầu Trung Quốc, dòng biến tần sử dụng IGBT với công nghệ của Đức, đảm bảo biến tần đa năng có độ bền cao, giúp tiết kiệm chi phí và điện năng. Đây là dòng sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Các dòng biến tần INVT: GD18, GD20, GD10, GD35, GD200A, GD100-PV, GD200A, GD800, BPD, GD300, GD350, GD5000, GD350A, BPJ1,… với dải công suất từ 0.4Kw đến 8000Kw với nhiều cấp điện áp từ 220V/ 380V/ 690V/ 1140/ 3.3KV/ 6.6KV/ 10KV đáp ứng hầu hết các ứng dụng động cơ sử dụng biến tần.

Biến tần INVT
Biến tần INVT

8. Biến tần Siemens

Biến tần SIEMENS (Inverter Siemens) là dòng sản phẩm đến từ Đức, thường được sử dụng trong ứng dụng công nghiệp như hệ thống quạt, bơm, máy nén khí,…

Các dòng biến tần Siemens: G120C, V20, MM420, MM430, MM440, PM230, PM240,  PM240-2, PM250, PM240P-2, G110 SINAMICS DCM.

Biến tần siemens (Siemens Inverter)
Biến tần siemens (Siemens Inverter)

9. Biến tần ABB

Biến tần ABB là một trong những sản phẩm của tập đoàn đa quốc gia ABB (ASEA Brown Boveri) của Thụy Sĩ có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ. Biến tần ABB là dòng biến tần được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, có tính năng điều khiển vượt trội, tiết kiệm điện năng hoàn hảo. Đặc biệt sử dụng bộ lọc EMC rất thân thiện với môi trường.

Biến tần ABB
Biến tần ABB

10. Biến tần Sinee

Biến tần Sinee là dòng biến tần Trung Quốc, được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như: máy vẽ dây, máy cán, máy bơm, quạt, máy ép phun nhựa,…Các dòng biến tần Sinee bao gồm: A90, EM100, EM303B, EM500, EM600, EM630, EM610,…

Biến tần Sinee
Biến tần Sinee

11. Biến tần Yaskawa

Biến tần Yaskawa là dòng sản phẩm của tập đoàn Yaskawa Electric Nhật Bản, được thành lập vào năm 1915 tại Kitakyushu Nhật Bản. Đây là lĩnh vực hàng đầu về sản xuất, cung cấp các sản phẩm trong lĩnh vực biến tần, truyền động điện.

Các dòng biến tần Yaskawa: A1000, H1000, L1000, T1000, GA700,…

Biến tần Yaskawa
Biến tần Yaskawa

Làm thế nào để lựa chọn loại biến tần phù hợp với nhu cầu?

Cách lựa chọn biến tần phù hợp vào nhu cầu

Tiêu chí lựa chọn biến tần Thông tin các kiểm tra Cách chọn
Lựa chọn biến tần theo loại động cơ và công suất Xác định loại động cơ:

– Đồng bộ hay không đồng bộ

– Động cơ 1 pha hay 3 pha

– Động cơ AC hay động cơ DC

– Điện áp là bao nhiêu

Công suất biến tần phải chọn tương đương hoặc lớn hơn công suất động cơ
Lựa chọn biến tần theo nhu cầu ứng dụng Khi lựa chọn biến tần cần xác định rõ:

– Ứng dụng của bạn là gì?

– Tốc độ động cơ bao nhiêu?

– Có yêu cầu tính năng điều khiển cao cấp đặc biệt nào hay không?

– Có yêu cầu tính đồng bộ hệ thống hay không?

– Chuẩn truyền thông gì?

– Môi trường làm việc có đặc điểm nào cần lưu ý (ẩm ướt, nhiệt độ cao, nhiều bụi, dễ cháy nổ….)?

– Nếu không có yêu cầu gì đặc biệt: Chọn loại biến tần đa năng thông dụng

– Nếu có yêu cầu đặc biệt thì cần chọn các loại biến tần có tính năng phù hợp.

Lựa chọn biến tần theo tải thực tế Cần lưu ý khi lựa chọn biến tần:

– Xác định được loại tải của máy móc là loại nào: tải nặng, tải nhẹ hay tải trung bình.

– Chế độ vận hành là ngắn hạn hay dài hạn

– Chế độ vận hành liên tục hay không liên tục…

– Chọn biến tần phù hợp với hệ thống có sẵn và thuận tiện cho người lập trình điều khiển hoặc chọn nhà cung cấp có khả năng hỗ trợ lập trình cho các ứng dụng của bạn.

– Chọn biến tần theo đúng thông số kỹ thuật của biến tần cũ (trong trường hợp thay thế hãng khác) hoặc theo thông số kỹ thuật thiết kế yêu cầu.

Có thể thay thế biến tần khác hãng hoặc sử dụng cùng 2 hãng biến tần khác nhau không?

Thực tế, biến tần có rất nhiều loại, nhiều thương hiệu và công suất khác nhau. Trong quá trình vận hành máy móc không tránh khỏi việc biến tần bị hư hỏng, lỗi dẫn đến việc phải thay thế biến tần mới? Câu hỏi đặt ra của nhiều anh em kỹ thuật là chúng ta có thể thay thế biến tần khác hãng hoặc dùng cùng lúc nhiều hãng biến tần khác nhau không? Mục tiêu cuối cùng vẫn là sử dụng biến tần làm sao cho hiệu quả và giúp động cơ hoạt động tốt nhất. 

Có thể thay thế biến tần khác hãng và sử dụng đồng thời 2 hoặc nhiều hãng khác nhau. Tuy nhiên, có một số lưu ý khi thay biến tần khác hãng:

– Cần hiểu thiết bị và có kỹ thuật lắp đặt, xác định vị trí lắp đặt chính xác.

– Khi thay thế biến tần cần chọn loại biến tần có công suất làm việc phù hợp, có khả năng chịu tải, cùng điện áp với các loại biến tần cũ.

Quan trọng nhất, bạn hãy lựa chọn loại biến tần uy tín, có thương hiệu trên thị trường, có chính sách bảo hành tốt. Đặc biệt cần có kỹ sư giỏi, kỹ thuật viên có khả năng hỗ trợ, hướng dẫn lắp đặt chi tiết, dịch vụ sửa chữa và chăm sóc khách hàng nhanh chóng, tận tâm. 

Có thể thay thế biến tần khác hãng và sử dụng đồng thời 2 hoặc nhiều hãng khác nhau
Có thể thay thế biến tần khác hãng và sử dụng đồng thời 2 hoặc nhiều hãng khác nhau

Tự Động Hóa Toàn Cầu là nhà phân phối biến tần hàng đầu Việt Nam

Công ty cổ phần Tự Động Hóa Toàn Cầu tự hào là nhà phân phối biến tần hàng đầu Việt Nam. Với hơn 7 năm kinh nghiệm cung cấp biến tần và các thiết bị điện, tự động hóa và dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp, chúng tôi tự hào mang đến cho quý khách những dòng sản phẩm chất lượng, uy tín, được lựa chọn cẩn thận với giá tốt nhất thị trường.

Công ty có phòng kỹ thuật với đội ngũ kỹ sư giỏi, chuyên nghiệp mang mang đến trải nghiệm mua sắm và dịch vụ tốt nhất. Không chỉ cung cấp sản phẩm, chúng tôi mang đến những giải pháp hiệu quả, thông minh, mang đến nhiều lợi ích và hiệu quả cao cho sự đầu tư của khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với Tự Động Hóa Toàn Cầu để được tư vấn hỗ trợ và báo giá nhanh nhất 0961.320.333.

Dịch vụ vàng cho khách hàng công ty Tự Động Hóa Toàn Cầu:

– Hàng sẵn kho, đáp ứng ngay lập tức;

– Hỗ trợ dịch vụ 24/7 bởi đội kỹ sư giỏi, nhiệt tình;

– Giá tốt nhất thị trường;

– Hỗ trợ công nợ linh hoạt cho khách hàng.

Hotline: 0961.320.333

Hãy gọi ngay để yêu cầu báo giá hoặc nhận báo giá nhanh TẠI ĐÂY

 

Hotline đặt hàng

Liên hệ Báo Giá Nhanh hoặc tư vấn Dự Án Kỹ Thuật

(Kỹ sư giỏi hỗ trợ 24/7)

    Quý Khách hàng vui lòng điền đầy đủ các thông tin bên dưới. Sau khi nhận được thông tin, Tự Động Hóa Toàn Cầu sẽ liên hệ ngay tới quý khách!